Tin tức

Làm thế nào để SEO từ khóa lên TOP 1 Google nhanh nhất?

Hầu hết những người sử dụng internet có xu hướng truy cập vào những trang web xuất hiện trên trang đầu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu trang web của bạn không có mặt ở thứ hạng cao thì khả năng người dùng click ghé thăm trang web của bạn dường như là rất thấp. Đó chính là một thiệt thòi rất lớn trong chiến dịch quảng bá thương hiệu tới khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn phải vạch ra kế hoạch chọn từ khóa SEO hiệu quả và thông minh.

SEO tên miền

Nếu tên miền của bạn chứa từ khóa thì sẽ giúp quá trình SEO thuận lợi hơn. Ví dụ: Công ty của bạn đang kinh doanh đèn trang trí tại Hải phòng và tên công ty là ABC thì hãy đặt tên miền dentrangtrihaiphong sẽ tốt hơn nhiều sao với tên miền chỉ chứ ABC. Một lưu ý nhỏ là ưu tiên chọn .com, .net, .vn hay .com.vn.

SEO từ khóa nhanh nhất ngay trên menu của website

Các trang web hầu hết đều có các tiểu mục Trang chủ, trang giới thiệu, trang dịch vụ, sản phẩm… Thay vào đó bạn hãy suy nghĩ làm cách nào để lồng từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh vào tên các tiểu mục. Để làm tốt điều này bạn phải lưu ý mỗi website của bạn chỉ nên kinh doanh chủ yếu một vài sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Thanh Navigator này giúp người truy cập ấn tượng nội dung chính của trang web, khi cần người dùng sẽ truy cập vào website và nhớ đến ngay đến địa chỉ tìm kiếm thông tin

SEO trong nội dung bài viết

Số lượng và chất lượng là một trong những tiêu chí đánh giá của những công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, trong mỗi bài viết nhất thiết phải chứa từ khóa. Tuy nhiên bạn nên lưu ý về số lượng từ khóa không nên xuất hiện quá dày đặc bởi vì điều này sẽ gây phản cảm với người đọc dẫn đến tác động tiêu cực.

Kết hợp SEO ảnh và video cũng với SEO bài viết

Nhiều người sẽ cảm thấy nhàm chán với một bài viết chỉ toàn chữ, do vậy bài viết nên có một vài hình ảnh mình họa để thu hút độc giả đồng thời giúp quá trình SEO thuận lợi hơn. Tên file của ảnh cũng là từ khóa, khi chèn ảnh vào bài viết nên có caption cho ảnh (chú thích ảnh) và vào code tạo thẻ Title để mô tả cho ảnh  để phục vụ cho việc lồng ghép từ khóa. Nếu bạn có Video để đưa lên youtube thì trong thẻ Title, tags và thẻ mô tả nên chèn nhiều từ khóa.

Xây dựng nhiều Backlink

Có rất nhiều cách tạo ra backlink chất lượng, mang thêm lượng truy cập vào website, blog, fanpge,…của bạn. Càng nhiều backlink trở về website của bạn thì càng nâng cao thứ hạng của nó.

Xây dựng kênh mạng xã hội

Phát triển kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Facebook, Google Plus (Google +), Zing me, Twitter, ...), độ hoạt động, tương tác website bạn càng cao thì sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.

Đa dạng hóa nguồn khách hàng tìm tới trang web của bạn

Nếu làm SEO tốt bạn sẽ có lượng truy cập lớn và ổn định, nhưng nếu Google thay đổi thuật toán và website của bạn không còn nằm ở top nữa thì sao? Chính vì vậy, hãy xây dựng cho trang web của mình nhiều nguồn truy cập khác như tham gia các trang mạng xã hội, tạo nhiều website, email marketing, ... Và điều quan trọng nhất chính là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đem lại nguồn khách hàng trung thành và ngày càng rộng khắp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, Kalzen đã giúp bạn tìm ra giải pháp nâng cao danh tiếng, thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bình luận