Tin tức

Làm thế nào để tiếp cận được vị khách hàng đầu tiên trên phương tiện truyền thông xã hội?

Bắt đầu một cơ quan truyền thông xã hội hoặc tư vấn có thể rất thú vị, nhưng nó cũng khá đáng sợ nếu bạn chưa bao giờ có khách hàng của riêng mình. Thu hút những khách hàng mới có vẻ là điều không mấy khó khăn nếu bạn đang điều hành một công ty có nhiều năm kinh nghiệm và có danh tiếng. Nhưng nếu bạn là một nhà một doanh nghiệp nhỏ với một thương hiệu còn mờ nhạt trên thị trường, việc thuyết phục khách hàng làm việc với bạn có thể là một khó khăn lớn.

Tiếp cận được khách hàng đầu tiên chính là một bước quan trọng trên con đường phát triển của bạn. Kalzen Media sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách dưới đây và với những chiến lược này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng.

Thiết lập danh tiếng

Bằng cách nào đó, bạn nhất định phải tạo một danh tiếng cho mình. Bạn sẽ không thể tuyên bố rằng đơn vị của bạn có nhiều năm kinh nghiệm hoặc lịch sử khách hàng dày đặc. Tuy nhiên bạn có thể sẽ có một cách khác để chứng minh giá trị của mình.

Làm thế nào để tiếp cận được vị khách hàng đầu tiên trên phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn có thể làm điều này bằng cách thiết lập hồ sơ truyền thông xã hội cho chính mình hoặc doanh nghiệp của bạn và xây dựng các mục chi tiết. Bằng cách này, bạn sẽ trở thành khách hàng của riêng mình và sử dụng nó để chứng minh khả năng của mình tới khách hàng. Bạn cũng có thể đơn giản giải thích kinh nghiệm của mình trong quá khứ. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm, hãy show chúng ra. Điều đó sẽ giúp khách hàng có thiện cảm và tin tưởng với bạn hơn.

Phát triển đề xuất mạnh mẽ

Tiếp theo, bạn sẽ cần phát triển một đề xuất quản lý phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ. Giả sử bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần phải biết một số cách để thỏa thuận vơi họ. Điều đó có nghĩa là trình bày cho họ một bản tóm tắt chuyên nghiệp, bóng bẩy về công việc bạn sẽ làm.

Làm thế nào để tiếp cận được vị khách hàng đầu tiên trên phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn sẽ bắt đầu với một mẫu đề xuất phương tiện truyền thông xã hội và điều chỉnh nó cho từng khách hàng tiềm năng khác nhau mà bạn đang làm việc. Có 3 yếu tố chính đòi hỏi sự chú ý của bạn nếu bạn không có cơ sở khách hàng hoặc danh mục đầu tư công việc hiện có để thể hiện:

  • Tóm tắt công việc: Bạn có thể kiếm được rất nhiều sự tự tin từ một khách hàng tiềm năng nếu bạn có thể mô tả công việc của mình một cách thông minh. Hãy chi tiết khi mô tả các dịch vụ bạn sẽ cung cấp, thay vì giảm chúng thành một thứ đơn giản như quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Bạn càng chính xác trong việc mô tả chiến lược của mình, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn.
  • Đảm bảo chắc chắn: Điều này thường không phù hợp để đảm bảo cho bất kỳ loại kết quả nào trên phương tiện truyền thông xã hội, vì thế giới truyền thông xã hội có phần khó đoán và có thể biến động. Tuy nhiên, nếu bạn cần kết thúc một thỏa thuận, bạn có thể thực hiện một số loại đảm bảo trong lĩnh vực như trả lại tiền hoặc một lời hứa sẽ tăng gấp đôi số người theo dõi hiện tại trong vòng 3 tháng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện được lời hứa.
  • Giá cả: Giá cả là một điểm gắn bó lớn cho hầu hết các khách hàng. Bạn không có nhiều quyền hạn hoặc danh tiếng vào thời điểm này, vì vậy bạn có thể lựa chọn phương pháp giảm giá như một động lực để giành được khách hàng đầu tiên. Phát triển doanh nghiệp là một quãng đường dài, vì vậy đừng lo lắng nếu lợi nhuận của bạn bị tổn hại trong một thời gian ngắn.

Tìm hướng đi đúng

Nếu bạn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng chất lượng cao quan tâm đến dịch vụ của mình, một nửa công việc chốt được doanh thu coi như đã hoàn thành. Có rất nhiều cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhưng là một doanh nghiệp mới, cách tiếp cận tốt nhất bạn có thể là sử dụng những lời giới thiệu nồng nhiệt hay còn gọi là phương pháp “truyền miệng”. 

Làm thế nào để tiếp cận được vị khách hàng đầu tiên trên phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn sẽ không có khả năng hiển thị trực tuyến cần thiết để nuôi dưỡng một khách hàng lạ và bạn sẽ không có khả năng thuyết phục được các khách hàng mới. Thay vào đó, hãy cân nhắc dành thời gian kết nối mạng và trò chuyện cá nhân với những người có thể có nhu cầu quan tâm đến kênh của bạn. Bạn thậm chí có thể giao dịch với các dịch vụ truyền thông xã hội của bạn để đổi lấy các sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà doanh nghiệp của bạn cần phải bắt đầu.

Ưu tiên một danh mục đầu tư

Khi bạn đã tìm ra khách đầu tiên và bắt đầu tìm kiếm khách hàng thứ hai và những khách hàng sau nữa, ưu tiên hàng đầu của bạn là xây dựng một danh mục đầu tư. Hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi các ứng dụng của bạn trước tập tin, sau các số liệu của các bộ phận và đo lường kết quả mà bạn đã nhận được cho mỗi khách hàng của mình. Lịch sử kết quả của bạn càng được thiết lập tốt thì càng dễ dàng để đóng doanh số mới và đưa những khách hàng mới vào. Sử dụng danh mục đầu tư của bạn như một điểm đòn bẩy giúp thu hút cơ sở triển vọng rộng lớn hơn.

Sau khi bạn đưa được những khách hàng mới vào kênh truyền thông xã hội của bạn, bạn sẽ có một cổng để thu hút khách nhiều hơn. Giả sử bạn có thể làm hài lòng khách hàng này, bạn sẽ có thể sử dụng chúng như một trường hợp nghiên cứu. Bạn hãy sử dụng làm bằng chứng khái niệm cho các khách hàng tiềm năng trong tương lai hoặc cũng có thể có được một vài lượt giới thiệu khách hàng trong số họ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận