Tin tức

Làm thế nào để xây dựng một trang web tạo ra khách hàng tiềm năng?

Trong thời đại ngày nay, mọi chủ doanh nghiệp đều biết rằng họ phải có sự hiện diện trực tuyến để có thể cạnh tranh. Nhưng không phải ai cũng hiểu làm thế nào để tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến đó. Trang web của bạn là trung tâm tồn tại trực tuyến của doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được thiết kế để tối đa hóa việc tạo khách hàng tiềm năng là rất quan trọng để đảm bảo thành công lâu dài cho công ty của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn tạo một trang web dễ tìm thấy, thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng và giữ họ ở đó đủ lâu để quyết định thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về cách xây dựng một trang web tạo ra khách hàng tiềm năng.

Tạo trang web dễ tìm

Làm thế nào để xây dựng một trang web tạo ra khách hàng tiềm năng?

Việc đầu tiên là hãy bắt đầu thiết kế một trang web dễ tìm. Bạn sẽ không thể tạo ra bất kỳ khách hàng tiềm năng nào từ một trang web bị ẩn.

Bước đầu tiên ở đây là đảm bảo rằng tên miền của bạn có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không thể đảm bảo lựa chọn đầu tiên của mình, lựa chọn thay thế của bạn là gì? Chọn một tên miền dễ nhớ, dễ đánh vần và là điều mà khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ có thể dễ dàng liên kết với công ty của bạn.

Từ đó, bạn sẽ muốn theo dõi cách mọi người tìm thấy trang web của bạn để hiểu các kênh xã hội nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập và ai đang nói về bạn trực tuyến. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để có chiến lược hơn về nơi bạn đặt các nỗ lực tiếp thị của mình để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Và bạn không được quên về SEO trong cuộc thảo luận này. Nếu trang web của bạn không được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả Google, bạn sẽ bỏ lỡ việc lọt vào mắt xanh của rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn thực sự được tìm thấy bởi những người đang ở trong thị trường hàng hóa và dịch vụ bạn cung cấp.

Cung cấp nội dung rõ ràng cho khách truy cập

Làm thế nào để xây dựng một trang web tạo ra khách hàng tiềm năng?

Khi một khách truy cập đến trang web của bạn và họ thích những gì mà họ nhìn thấy, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang cung cấp cho họ một cách rõ ràng, dễ dàng để có thêm thông tin từ doanh nghiệp của bạn. Chiến lược về nơi và cách bạn yêu cầu thông tin từ khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ trang web hiện tại của bạn.

Bước đầu tiên là đặt các biểu mẫu trên các trang có lưu lượng truy cập nhiều nhất. Đảm bảo rằng các biểu mẫu này yêu cầu càng ít thông tin càng tốt và chúng tự động điền; làm chậm triển vọng với hàng triệu câu hỏi là một cách chắc chắn để làm họ sợ.

Bạn cũng muốn chắc chắn rằng các biểu mẫu bạn tạo có ý nghĩa trong ngữ cảnh của các thông tin khác trên một trang nhất định. Ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế đồ họa, đừng đặt biểu mẫu cung cấp giấy trắng miễn phí cho thiết kế trang web trên một trang về công việc in mà bạn đã thực hiện.

Bạn cũng nên cung cấp cho người dùng càng nhiều cách để liên lạc với bạn càng tốt. Làm cho số điện thoại và địa chỉ email của bạn dễ dàng tìm thấy và xem xét kết hợp chức năng trò chuyện vào thiết kế trang web của bạn. Không ai muốn phải thực hiện một nhiệm vụ tìm kiếm trên tất cả các trang web của bạn chỉ để tìm một cách để hỏi bạn một câu hỏi đơn giản.

Xây dựng nhiều loại trang đích

Tạo các trang đích chuyên dụng cao là một trong những chìa khóa để tạo ra các khách hàng tiềm năng hứa hẹn hơn. Trên thực tế đã chỉ ra rằng việc kinh doanh với 30 trang đích trở lên trên trang web của họ tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng cao gấp bảy lần so với những trang web chỉ có một đến năm trang đích.

Các trang đích tốt nhất là những trang giữ cho nó đơn giản. Tùy thuộc vào nơi lưu lượng truy cập đến, bạn có thể tạo một tin nhắn cụ thể nói về tập hợp con cụ thể đó của dân số tiềm năng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn phác thảo ngắn gọn vấn đề mà doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết, và đó là một cách rõ ràng để các khách hàng tiềm năng tiếp cận với nút gọi hành động hoặc một hình thức đơn giản và để nó ở đó.

Các trang đích bị lộn xộn với quá nhiều thông tin hoặc không thể hiện rõ ràng đề xuất giá trị của công ty bạn có thể khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy bối rối và quay lại tìm kiếm Google của họ để xem xét một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Tạo trang chủ bắt mắt với CTA rõ ràng

Mặc dù mỗi trang đích cụ thể của bạn nên có thông báo và lời gọi hành động phù hợp, bạn cũng muốn chắc chắn rằng trang chủ của bạn có lời kêu gọi hành động chung phục vụ như một sự bắt kịp cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về bạn kinh doanh.

CTA này không nên dành cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể; xét cho cùng, đây là trang trên trang web của bạn mà dân số thường thấy nhất trước tiên, vì vậy bạn không muốn chỉ chọn một trong số rất nhiều dịch vụ của mình trên trang này. Thay vào đó, hãy cho khách truy cập cơ hội tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. CTA yêu cầu khách hàng tiềm năng đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc dùng thử dịch vụ của bạn miễn phí là những cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của lượng khách truy cập rộng nhất có thể.

Khi bạn hiểu rõ hơn về những khách hàng tiềm năng này và hiểu sâu hơn về lợi ích cụ thể của họ nằm ở đâu, thì bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu đến họ bằng các đề nghị cụ thể hơn thông qua tiếp thị qua email và phân khúc đối tượng.

Sử dụng nội dung để tạo khách hàng tiềm năng

Làm thế nào để xây dựng một trang web tạo ra khách hàng tiềm năng?

Có một trang web chứa đầy thông tin phong phú, có giá trị là điều sẽ giữ khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn và lôi kéo họ quay lại để biết thêm. Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần vượt ra ngoài việc trả lời câu hỏi cơ bản về cách doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng tiềm năng. Nó phải cung cấp nội dung chuyên sâu về chủ đề thiết lập doanh nghiệp của bạn như một tiếng nói có thẩm quyền trong ngành của bạn và cung cấp cho khách hàng tiềm năng sự đảm bảo rằng bạn là đội cho công việc.

Tạo nội dung có giá trị và chia sẻ nội dung đó thường xuyên trên trang web của bạn là một phần quan trọng của quy trình tạo khách hàng tiềm năng. Để làm như vậy, bạn cần thiết lập một chiến lược nội dung. Nếu bạn chọn một lĩnh vực quan tâm khác nhau mỗi tháng và đưa ra những chủ đề liên quan sâu sắc trên blog của mình, bạn đang tạo ra giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình và tiếp tục cung cấp nội dung thú vị thường xuyên sẽ khiến họ quay lại.

Khi blog của bạn đã trở thành nguồn thông tin cho khách hàng tiềm năng của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu cho họ bằng các đề nghị cho các trang trắng liên quan hoặc bản tin của bạn dành riêng cho một chủ đề có liên quan. Điều này giúp đưa những khách hàng tiềm năng này đi sâu hơn vào đồng hồ tiếp thị, khi bạn bắt đầu thiết lập thương hiệu của mình như một thương hiệu mà họ biết, thích và tin tưởng.

Một trang web được thiết kế kém sẽ không làm gì để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ chiến lược về tất cả các yếu tố của trang web của bạn, từ SEO và tìm kiếm từ khóa đến nội dung blog và kêu gọi hành động, bạn có thể xây dựng một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn để tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Bình luận