Tin tức

Lập website bán hàng: Nên hay không nên?

Câu hỏi được nhiều start-up tìm kiếm nhiều nhất đó là: mới kinh doanh có nên lập website hay không? Hầu hết chúng ta đều chỉ cho rằng bán hàng trên các kênh bán hàng điện tử như lazada, shoppe, tiki, ...  đặc biệt là trên facebook là đủ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể thấy tất cả những doanh nghiệp lớn, thành công họ đều có webite của riêng mình. Vật điểm ưu việt của những trang web bán hàng là gì. Cùng Kalzen tìm hiểu ngay nhé!

Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Nếu cửa hàng chỉ có thế tiếp cận được các đối tượng tại địa phương đó, bị hạn chế rất nhiều bởi phạm vi địa lý thì website sẽ giúp bạn không chỉ tiếp cận khách hàng tại khu vực đó mà còn mở rộng ra mọi vùng miền, bất cứ nơi đâu internet phủ sóng. Lúc này thị trường của bạn có thể là trên toàn thế giới. Quá ấn tượng phải không?

Hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Ngày nay, cuộc sống của con người ngày càng bộn bề, họ không có thời giản để trực tiếp chọn lựa, mua sắm những vật dụng cần thiết, website bán hàng giải quyết vấn đề này. Mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ với 1 cú click chuột bạn đã sở hữu sản phẩm mình mong muốn. Chúng sẽ được giao tận nơi mà bạn không cần tốn thời gian để trực tiếp ra cửa hàng.

Tuy nhiên, chúng ta không thể không nhìn với mặt bất lợi của phương pháp này. Khách hàng không được trực tiếp cảm nhận, đánh giá sản phẩm. Chính lúc này, những trang bán hàng chuyên nghiệp sẽ cũng cấp thông tin chi tiết về sản phẩm về thành phần, chất liệu, giá cả, khuyến mãi của mặt hàng.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Dễ dàng quản lý hàng hóa.

Tạo dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn công ty của bạn vươn lên tầm cao mới thì còn chần chừ gì mà không lập nhay website bán hàng. Trong trường hợp khách hàng chưa biết gì về doanh nghiệp của bạn cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty thì chỉ với việc ghé thăm trang web của bạn và cảm nhận được sự chuyên nghiệp và thông tin đầy đủ về sản phẩm của họ đã rất gần rồi. Ngoài ra, thông qua địa chỉ email, tên miền, cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng được thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên toàn cầu.

Tiết kiệm chi phí

Lập web bán hàng còn giúp bạn phân tích được thị trường cho sản phẩm mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. Web sẽ cung cấp thông tin về tình hình phát triển của sản phẩm từ đó doanh nghiệp của bạn có thể xác định được vị trí sản phẩm đang ở đâu, có được đón nhận hay không, từ đó hoạch định được những chiến lược đúng đắn để phát triển nó.

Quảng cáo không giới hạn

Số tiền mà một doanh nghiệp lướn bỏ ra cho việc quảng cáo khá "khổng lồ". Song chỉ với cách tạo website cho riêng mình thì việc tiếp cận khách hàng không còn quá khó khăn. Thực tế, hàng ngày có số người truy cập internet nhiều vô cùng lớn thì website của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn mà không mất quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập thông tin sản phẩm của bạn chỉ với phương tiện có kết nối Internet từ xa.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

So với các hình thức bán hàng thông thường thì việc có một website giúp hình ảnh của bạn tới khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Các hình ảnh sản phẩm trưng bày đều được trau chuốt, địa chỉ liên hệ cụ thể, tin nhắn hỗ trợ chăm sóc khách hàng,... khiến trải nghiệm khách hàng trở nên tốt hơn bao giờ hế

Hoạt động 24/7 và tiếp cận với khách hàng mọi lúc

Website hoạt động 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần, điều mà cửa hàng không làm được. Website bán hàng online còn được ví như cửa hàng thu nhỏ. Bất kể bạn có đi đến đâu, làm gì thì chỉ cần có mạng internet là có thể làm việc, bán hàng, hỗ trợ khách hàng. Điều này giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng.

Mong rằng sau bài viết trên đây các bạn đã tìm ra giả pháp nâng cao danh tiếng thương hiệu của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bình luận