Tin tức

Lời giải bài toán tăng nhận diện thương hiệu cho quán cafe Hải Phòng

Tình trạng vắng khách làm bạn hoang mang lo lắng cho việc kinh doanh cà phê của mình. Đừng lo, Kalzen Media sẽ gợi ý một số cách sau đây nhé.

Việc kinh doanh một quán cafe không đơn giản. Ngoài việc chuẩn bị bàn ghế, menu, nhân viên, chủ quán còn cần biết cách thu hút khách hàng.

Dù đồ uống ngon, view quán đẹp nhưng không có khách hàng thì khó thể duy trì kinh doanh lâu dài. Điều chủ quán cà phê cần là tăng nhận diện thương hiệu. Vậy làm thế nào?

Chạy quảng cáo Facebook tại Hải Phòng

Theo thống kê, mỗi cá nhân hiện nay đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội Facebook. Họ tìm kiếm thông tin, nói chuyện bạn bè, gọi điện,... thông qua Facebook. Do đó, Facebook là kênh truyền thông giúp bạn tiếp cận đến hàng ngàn người trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, ai cũng có thể thiết lập tài khoản chạy quảng cáo. Mọi thông số đều được thống kê, báo cáo chi tiết từng ngày. Bạn dễ dàng nhận thấy quảng cáo có hiệu quả hay không, tiếp cận đến những ai,...

Khi đối tượng khách hàng của bạn vào mạng Facebook, họ sẽ tìm kiếm thông tin về quán cà phê. Sau đó, họ đi uống thử và review lại cho bạn bè, mọi người. Từ đó, quán cà phê sẽ có lượng khách tự nhiên và ổn định hàng tháng.

Chạy quảng cáo Facebook tại Hải Phòng

Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Yếu tố giúp tăng độ uy tín của quán cà phê là website. Nếu chỉ qua bài quảng cáo, khách hàng sẽ mất thời gian tìm kiếm menu hoặc đợi chờ nhân viên tư vấn. Vậy sao không mang mọi thông tin đặt lên website quán cà phê?

Từ menu, thức uống mới, chương trình ưu đãi,..., tất cả đều hiện trên website một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Website được coi là bộ mặt thương hiệu của quán cà phê trên internet. Công cụ tìm kiếm và khách hàng sẽ nhận diện thương hiệu thông qua website của bạn. Khi bạn kết hợp cùng với công cụ SEO website, website sẽ tăng thứ hạng nhanh chóng, lọt top đầu.

Khi khách hàng tìm kiếm quán cà phê Hải Phòng trên Google thì website quán cà phê của bạn hiện trong trang kết quả đầu. Do đó, chi phí đầu tư, trau chuốt cho website là chi phí xứng đáng.

Phát tờ rơi tại Hải Phòng

Một trong những cách giúp tăng nhận diện thương hiệu là phát tờ rơi. Phương pháp này xuất hiện từ lâu và tồn tại song song với các phương pháp marketing online. Đối với cách này, bạn cần thuê lượng lớn người đi phát và in nhiều tờ rơi.

Bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận khách hàng trực tiếp và có được khách hàng ngay từ những ngày đầu. Với lượng người phát lớn, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên diện rộng.

Giá in của một tờ rơi rẻ nhưng khi phải in đến 600.000 tờ rơi thì chi phí khá đắt. Chưa kể, lương trả cho nhân viên phát tờ rơi rất cao. Do đó, cách này phù hợp dành cho dịp khai trương quán mới mở.

Xây dựng fanpage tại Hải Phòng

Để có thể chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần có một fanpage riêng dành cho quán cà phê. Cũng giống như website, fanpage là bộ mặt thương hiệu của quán cafe trong cộng đồng Facebook.

Fanpage là nơi cung cấp những dịch vụ, menu, chương trình khuyến mại, kết nối hơn với khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu đặt đơn hàng lớn thì họ sẽ liên hệ trực tiếp qua tin nhắn hoặc gọi ngay qua messenger.

Ngoài ra, fanpage được xây dựng chỉn chu, tương tác tốt thì Facebook cũng đánh giá cao độ uy tín hơn. Từ đó, bài quảng cáo của bạn cũng được duyệt sớm, tiếp cận nhiều khách hàng với chi phí thấp.

Chạy quảng cáo Facebook tại Hải Phòng

Viết bài PR tại Hải Phòng

Điều gì khiến trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn? Khách hàng sẽ ngán ngẩm và thoát khỏi website nếu họ không tìm thấy nội dung cần thiết. Bài PR cung cấp thông tin hữu ích, truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Bài PR không chỉ đặt ở trên website quán cà phê mà còn có thể đăng trên các trang báo mạng, báo giấy, website uy tín. Thông qua đặt bài trên báo mạng uy tín, thương hiệu quán cà phê của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn.

Đồng thời, điều này còn giúp nâng cao uy tín, tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Từ đó, quán cà phê thu hút lượng khách hàng lớn, duy trì ổn định, tăng doanh thu,...

Bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu với cách nào? Bạn không biết cách nào sẽ phù hợp với quán cà phê của bạn? Hãy để Kalzen Media giúp bạn giải quyết bài toán khó này bằng cách phân tích, tư vấn chi tiết.

Kalzen Media cung cấp đầy đủ các dịch vụ marketing online như:

  • Dịch vụ viết bài content chuyên nghiệp, hấp dẫn.
  • Dịch vụ xây dựng và chăm sóc fanpage.
  • Dịch vụ thiết kế website khoa học, thân thiện với người dùng.
  • Dịch vụ chạy quảng cáo hiệu quả.
  • Dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp.
  • Dịch vụ booking báo online uy tín.
  • Dịch vụ SEO website, tối ưu nội dung.
  • Dịch vụ thiết kế hình ảnh, ấn phẩm, banner,...

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ SEO website ô tô, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992

Bình luận