Tin tức

Những lưu ý cần tránh ngay lập tức khi chăm sóc fanpage trên Facebook

Với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook đã mang đến môi trường kinh doanh béo bở cho các doanh nghiệp. Họ thường lập những fanpage để lôi kéo sự chú ý của khách hàng, đồng thời giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty mình tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không chăm sóc fanpage một cách thường xuyên dẫn đến tính trạng “lạnh lẽo” khi khách hàng ghé thăm fanpage của bạn. Cũng có người chăm sóc thường xuyên nhưng vẫn hay mắc phải những sai lầm không đáng có làm mất đi lượng khá lớn khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các lỗi mà mọi người hay gặp, lưu ý để có một fanpage thu hút.

Không lên kế hoạch chăm sóc cụ thể

Bạn mở đầu nhưng không biết kết thúc như thế nào? Bạn bối rối không biết bước tiếp theo cần làm gì? Tất cả điều này xảy ra đều sẽ xảy ra khi bạn không lên kế hoạch trước khi tiến hàng các hoạt động trên fanpage.

Nhiều người quan niệm việc lập kế hoạch là không cần thiết, tốn thời gian sau đó liền trực tiếp bỏ qua bước này. Điều đó hoàn toàn là sai lầm! Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn thực hiện từng bước trơn tru và hiệu quả hơn. Không những vậy, các bạn không dễ dàng quên đi nhiêm vụ của mình và hoàn thành tốt nhất những mục tiêu đề ra.

Do vậy, nếu bạn chưa có một bản kế hoạch hoàn hảo, còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành thôi nào.

Không đổi mới “gương mặt thương hiệu”

Có điều khá cơ bản mà mọi người hay bỏ quên hình ảnh trên fanpage của mình được ví như bộ mặt của ngôi nhà: ảnh đại diện, ảnh bìa. Có người một quý, một năm thậm chí vài năm chưa thay bức ảnh nào.

Điều này chỉ khiến fanpage của bạn trở nên cũ rích, nghèo nàn đi mà thôi. Hãy thay ảnh đại diện, ảnh bìa cũng, điều này cũng như bạn khoác lên mình tấm áo mới cuốn hút, phô ra sự tinh tế, hấp dẫn của mình. Làm như vậy thì fanpage của bạn mới giữ được sự tương tác với mọi người.

Ngại đổi mới

Đây chính là vấn đề chung của nhiều người mà hầu hết họ cho rằng bình thường. Họ ưa thích sự an toàn, ngại đổi mới và cũng không biết đổi mới như thế nào. Đôi khi quá an toàn, dần dẫn sẽ biến thành nhạt nhẽo và làm cho mọi người phát chán.

Chăm sóc thôi còn chưa đủ, một mặt khác, chúng ta phải luôn tranh thủ đổi mới fanpage của mình. Đổi mới bằng nhiều cách, trong nhiều khía cạnh: cách đăng bài, hình thức tương tác, cập nhật những điều mới mẻ trên fanpage.

Phủi bụi bình luận, tin nhắn

Tin nhắn, bình luận quá nhiều, quá rối mắt là điều ai cũng có thể cảm nhận được nhưng cũng rất dễ dàng bỏ qua. Bởi lẽ, việc dọn dẹp tin nhắn, phân loại tin nhắn hay những hành động tương tự đều tốn rất nhiều thời gian, đồi hỏi sự khiên nhẫn cực lớn và hầu hết mọi người đều “kệ” nó.

Đừng lo, đã có giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục vấn đề này là sử dụng phần mềm quản lý fanpage. Nó xử lý những thứ ấy một cách nhanh nhất và chính xác nhất, biến nỗi lo của bạn trở thành ưu thế của bạn.

Trên đây là những vấn đề trong quá trình chăm sóc fanpage mà nhiều người hay mắc phải nhất. Mong rằng sau khi đọc hết bài viết này các bạn có thể cải thiện fanpage của mình, đồng thời nhờ đó nâng cao doanh thu của việc kinh doanh online. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận