Tin tức

SEO là gì? Những lợi ích SEO mang lại cho website của bạn

SEO là một từ ngữ thông dụng và quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website. Có rất nhiều khách hàng đã thắc mắc với chúng tôi rằng SEO là gì? SEO mang lại lợi ích gì?. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này.

Trong cuộc sống hiện đại, Google luôn là người bạn thân thiết của chúng ta hàng ngày, với những thứ ta muốn tìm hiểu và muốn biết, chúng ta đều hỏi google để tìm kiếm thông tin. Ví dụ như hôm nay, bạn đang cần tìm một địa điểm bán cà phê sạch tại Hải Phòng, ngay lập tức việc mà bạn làm đó chính lên trên mạng và “search” từ khóa có nội dung “cà phê sạch Hải Phòng ”. Ngay lập tức Google sẽ trả lại cho bạn 8.600.000 kết quả.

Như trong hình ảnh trên, bạn có thấy 3 dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm đều có chứ “QC” trước Domain. Đó là hình thức chạy quảng cáo lên top mất phí tương đối cao bằng Google Adwords. Và phần dưới đó chính là SEO – một hình thức chạy lên top Google mà rẻ hơn rất nhiều so với Adword, thâm chí một số chi nhánh thiết kế Website còn hỗ trợ bạn công việc này mà không lấy thêm chi phí gì.

SEO là gì?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu một cách đơn giản là tập hợp các phương pháp để tối ưu hóa website của bạn, giúp cho website của bạn trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm và giúp cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Yahoo, Bing,....khi người dùng tìm kiếm từ khóa.

Về cơ bản SEO có hai hình thức chính là:

  • SEO ONPAGE: tối ưu thiết kế và nội dung website.
  • SEO OFFPAGE: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn.

Nếu bạn tối ưu hóa hoàn hảo được hai hình thức này, tin tôi đi trang website của bạn sẽ được rất nhiều người biết đến và quan tâm. Nhưng để làm được việc này, bạn cũng sẽ phải mất kha khá thời gian. Để có một chiến lược cho từ khóa mà bạn muốn SEO, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ hỗ trợ đắc lực khác, đó là Google Keyword Planner. Tại đây, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn việc xác định những từ khóa tốt, có mật độ tìm kiếm cao từ người dùng để bạn có hướng đi và cách chọn từ khóa hiệu quả cho công việc SEO của mình. Thông thường đối với một từ khóa có độ cạnh tranh trung bình – thấp, bạn cũng phải mất ít nhất là 3 tháng để nó lên top. Còn với những từ khóa có độ cạnh tranh cao, nhiều SEOER chuyên nghiệp có khi phải mất tới gần năm trời để chạy từ khóa đó.

Từ đó cho bạn thấy rằng, làm SEO khó không khó nhưng dễ thì cũng chẳng không. Người làm SEO cần sự kiên trì, cố gắng, chịu khó cộng thêm một chút sáng tạo để tìm tòi những cái mới cái lạ thì việc SEO sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Những lợi ích SEO mang lại cho bạn và Website của bạn.

  • SEO giúp gia tăng số lượng đơn hàng: Đối với một trang web làm seo tốt chất lượng, có nội dung hay sẽ thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Khi có được sự thu hút đó thì tin tôi đi, một lượng lớn khách hàng đó sẽ trở thành khách hàng tiềm năng, và độ thân thiết của họ đối với trang web của bạn cũng sẽ cao lên. Các sản phẩm của bạn được quan tâm nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc những sản phẩm đó có xác xuất được mua cao hơn

 

  • SEO giúp đo lường thông số bán hàng, hành động của khách hàng, từ đó có kể hoạch cụ thể cho doanh nghiệp : Khi làm SEO bạn cũng sẽ theo dõi được hành động của khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn thông qua công cụ Google Analystic. Với công cụ này bạn biết được rằng những từ khóa nào hay là những sản phẩm nào được khách hàng quan tâm nhiều. Từ đó, bạn có thể chuyển đổi thành kế hoạch bán hàng cho doanh nghiệp mình.

Kết quả hình ảnh cho SEO

  • SEO có chi phí rẻ: Nếu bạn có nguồn nhân lực làm về SEO thì chi phí bạn mất chỉ là thời gian. Như đã nói trên để SEO từ khóa lên top ít nhất thì cũng mất tới 3 tháng với từ khóa cạnh tranh thấp và có thể mất đến 1 năm với từ khóa cạnh tranh cao. Còn trường hợp bạn không có người làm SEO thì có thể thuê một đội ngũ, công ty chuyên về SEO, chi phí cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với chạy Google Adword.

 

Trên đây, Kalzen media đã chia sẻ với bạn kiến thức SEO tổng quan và lợi SEO mang lại cho website của bạn. Thông tin đến các bạn.

 

 

 

Bình luận