Tin tức

Sự nổi lên của những nhân tố ảnh hưởng đến truyền thông xã hội

Nhờ sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội mà bây giờ đã có sự xuất hiện của một nhóm người có sức ảnh hưởng như những người nổi tiếng. Sự trỗi dậy của ngôi sao truyền thông xã hội là một hiện tượng của thế kỷ 21 bắt đầu với truyền thông xã hội thay thế các phương tiện truyền thông chính thức. Các ngôi sao truyền thông xã hội hiện đang giữ một vị trí quan trọng hơn nhiều so với những người nổi tiếng trên các lĩnh vực khác. 

Bí mật đằng sau sự phổ biến của những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội là gì?

  • Các ngôi sao truyền thông xã hội ít giống như những thần tượng ở xa và tách rời, họ iống như những hình mẫu thực sự ảnh hưởng đến mọi người. Họ rũ bỏ sự rung cảm giống như người nổi tiếng và mọi người thực sự có thể liên quan đến họ.
  • Họ là những người tạo ra xu hướng, những xu hướng này thường đươc tất cả mọi người đón nhận.
  • Mọi người sẽ dễ dàng kết nối với họ hơn vì những người có ảnh hưởng họ sẽ nỗ lực để có được giao tiếp thường xuyên và trực tiếp với những người theo dõi họ.
  • Các tín đồ được giới thiệu những xu hướng sản phẩm mới nhất.
  • Khi mọi người có xu hướng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, họ có thể kết nối tốt hơn với những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội hơn là những người nổi tiếng.
  • Người ảnh hưởng được khán giả đánh giá cao hơn so với những người nổi tiếng và quảng cáo được trả tiền bởi họ đem lại những trải nghiệm thực tế hơn.

Sự gia tăng của những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội mạnh mẽ

1. Chứng thực thương hiệu

Sự nổi lên của những nhân tố ảnh hưởng đến truyền thông xã hội

Những người khổng lồ kinh doanh đã nhanh chóng nhận ra sức mạnh của những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội này. Hầu hết các công ty hiện nay phụ thuộc nhiều hơn vào những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để chứng thực thương hiệu của họ. Họ tìm những gương mặt mới để quảng bá thương hiệu và lan truyền hình ảnh. Việc thế hệ ngày nay kết nối tốt hơn với họ khiến họ trở thành một lựa chọn phổ biến để mang hình ảnh của thương hiệu.

2. Quảng bá sản phẩm mới trên thị trường

Sự nổi lên của những nhân tố ảnh hưởng đến truyền thông xã hội

Mục tiêu của các thương hiệu là giải quyết đối tượng mục tiêu nhanh hơn và theo cách hiệu quả. Đây là lý do những người có ảnh hưởng được chọn để quảng bá các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường. Họ được cho là tạo ra nhu cầu cho sản phẩm, đặc biệt là ở thanh thiếu niên. Nó đã được chứng minh thông qua các cuộc khảo sát rằng hầu hết những người theo dõi trung thành của những người có ảnh hưởng này là những thanh thiếu niên dành nhiều thời gian hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

3. Tiếp thị kỹ thuật số

Sự nổi lên của những nhân tố ảnh hưởng đến truyền thông xã hội

Tầm quan trọng của phương tiện truyền thông trong việc mở rộng kinh doanh không thể bị phủ nhận. Những người có ảnh hưởng truyền thông làm cho công việc này dễ dàng hơn. Khi các thương hiệu lớn đang chọn những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để quảng bá, thương hiệu họ đang truy cập vào nền tảng kỹ thuật số.

4. Các nhà lãnh đạo thông minh

Sự nổi lên của những nhân tố ảnh hưởng đến truyền thông xã hội

Những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội có sức mạnh thu hút sự chú ý của hàng ngàn người. Lý do rất đơn giản. Họ tham gia vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa với những người theo dõi họ và hầu hết nằm trong tầm tay của những người muốn giao tiếp và tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ là những nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo thông minh.

5. Tính độc đáo 

Một lý do khác cho sự phổ biến của những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội là sự sáng tạo của họ. Họ sử dụng phong cách độc quyền của họ để quảng bá sản phẩm giữ nguyên tầm nhìn của thương hiệu. Họ pha trộn sự quyến rũ độc đáo của họ để cung cấp sự tươi mới cho chương trình khuyến mãi.

Bình luận