Tin tức

Tại sao thiết kế website lại thất bại?

Ngày nay, bất kể là hình thức kinh doanh gì thì các website phục vụ cho công việc kinh doanh đang xuất hiện ngày càng nhiều. Nói cách khác website chính là bộ mặt của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các chủ sở hữu website đều có mong muốn tạo ra chiến dịch kinh doanh hiệu quả thông qua website. Tuy nhiêu điều đó không phải là dễ dàng. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để website hoạt động lâu dài, bền vững mà không bị đào thải, biến mất? Kalzen sẽ chỉ ra cho bạn những điều tối kị mà bạn cần tránh trong thiết kế website để bạn có thể khắc phục và hướng tới một website thu hút.

Quảng cáo tràn ngập

Hảy thử tưởng tượng bạn là khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm nhưng các loại hình quảng cáo không cần thiết cứ chen ngang thì bạn có cảm thấy phiền phức không? Không phải càng quảng cáo nhiều thì càng tốt mà quá lạm dụng nó sẽ phản tác dụng, làm mất đi một lượng lớn khách hàng. Bởi lẽ chắc chắn không ai có đủ kiên nhẫn, thời gian chờ quảng cáo biến mất trong khi có hàng triệu trang web với thông tin họ cần tra cứu nhanh chóng hơn.

Hình ảnh động quá phức tạp

Nếu bạn có nhiều kỹ năng trong việc thiết kế, sử dụng hình ảnh, đồ họa sống động có mong mốn nhồi nhét tất cả chúng vào website của mình thì hay cần thận sẽ tán động ngược. Việc này tạo nên sự rối rắm không cần thiết làm cho khách hàng rời đi nhanh chóng. Việc sử dụng đồ họa hay hình ảnh độc đáo có thể thu hút khách hàng là điều cần thiết nhưng hãy nhớ cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng phương pháp này.

Điều hướng mập mờ

Tất cả mọi người đều muốn tìm kiếm thông tin mình cần một cách nhanh chóng và chính các nhất. Do vây, nếu trang điều hướng của bạn không đúng như đi đến một website khác không đúng với mong muốn của khách hàng và họ không có nhu cầu xem thì chắc chắn họ sẽ nhất nút “thoát” ngay lập tức.

Tiếp cận trực tiếp

Thông tin liên hệ là điều mà khách hàng quan tâm nhất. Họ luôn muốn được nhận tư vấn trực tiếp bởi người bán. Chính vì thế, bạn hãy để lại thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email, fanpage, zalo, … để khách hàng cảm thấy tin tưởng.

Hiển thị bình luận

Khách hàng hay có xu hướng xem bình luận hay ý kiến đánh giá sản phẩm của những người đã sử dụng trước đó. Hoặc đơn giản họ muốn bình luận về mặt hàng nhưng lại không có mục bình luận để lam điều đấy. Hãy khắc phục bằng cách tích hợp hiện thị phản hồi, bình luận trên website.

Quá nhiều hình ảnh và thông tin

Cũng giống như hình ảnh động và đồ họa, nếu trên website chứa quá nhiều thông tin và hình ảnh mà không có khoảng “tĩnh” cho khách hàng thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và “thoát” trang ngay. Bạn chỉ cần tạo khoảng trắng để mắt người xem nghỉ ngơi chốc lát rồi tiếp tục xem có hiệu quả hay không.

Âm nhạc

Âm nhạc luôn giúp con người trở nên thư thái bất kể bạn vui hay buồn. Tuy nhiên bạn hãy cực kỳ cần trọng với việc mang âm nhạc vào website bởi có thể gây ra sự thiếu tập trung bất tiên cho những đối tượng tiềm năng với nền nhạc của trang.

Không chuyên nghiệp trong thiết kế

Đồ họa hay hình ảnh đều là những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website. Vì thế, các bạn nên có sự chuyên nghiệp trong cách sử dụng câu chữ, hình ảnh đồ hoa hay màu sắc dao cho thật lôi cuốn và thu hút.

Trên đây là những điều bạn cần tránh khi thực hiên thiết kế một website bán hàng hay giới thiệu về doanh nghiệp. Nên nhớ “sai môt li, đi một dặm”, nếu chưa chắc thiết kế web hợp lý thì liên hệ ngay tới Kalzen để nhận được sự thu hút. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp.

Bình luận