Tin tức

Truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến ngành thương mại điện tử như thế nào?

Qua nhiều năm, thương mại điện tử đã có sự phát triển vô cùng nhanh chóng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều thích mua sắm trên internet. Giữa cuộc cách mạng thương mại điện tử này là sự chạy đua của truyền thông xã hội. Trong bài viết này, Kalzen Media sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy phương tiện truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến ngành thương mại điện tử như thế nào.

1. Cá nhân hóa

Truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến ngành thương mại điện tử như thế nào?

Các chiến dịch quảng cáo là rất tốt, nhưng để có những thứ tốt nhất, các thương hiệu thương mại điện tử phải hiểu mô hình hành vi của khách hàng. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, họ có thể chọn ra một nhóm đối tượng được nhắm mục tiêu và sau đó dành thời gian để hiểu những gì họ thích nhất. Bằng cách này, người bán có thể gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng các sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa. Một số thông tin có thể giúp các công ty cá nhân hóa dịch vụ của họ bao gồm vị trí địa lý, hành vi xã hội, truy vấn tìm kiếm và lịch sử mua hàng.
Để công ty của bạn nổi bật, bạn cần cho khách hàng thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của họ và bạn muốn giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Nếu bạn tương tác với họ nhiều hơn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ dễ dàng hơn để biết cách phục vụ họ tốt nhất trong tương lai.

2. Khảo sát theo thời gian thực

Đôi khi, bạn có thể không chắc chắn một nhóm khách hàng nhất định sẽ phản ứng thế nào với thương hiệu của bạn. Hãy đi trước và tìm hiểu họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Giao tiếp, trao đổi với khách hàng và họ sẽ rất vui khi là một phần của quá trình đưa ra quyết định.
Các thương hiệu thương mại điện tử có thể tận dụng các cuộc khảo sát thời gian thực theo nhiều cách. Với các khảo sát, bạn có thể hỏi khách hàng tiềm năng họ cảm thấy thế nào về một loại sản phẩm nhất định. Thông tin được thu thập có thể giúp bạn dự đoán một người dùng cụ thể sẽ trải qua kênh bán hàng như thế nào.

3. Tối ưu hóa di động

 

Truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến ngành thương mại điện tử như thế nào?Trong năm 2009, chỉ có 7% khách hàng của ngân hàng trong nước sử dụng nền tảng trực tuyến. Ngày nay, vào năm 2020, ít nhất 50% khách hàng tương tự thích các nền tảng trực tuyến. Con số này tiếp tục tăng lên, có nghĩa là nhiều người dùng sẽ thích sử dụng các nền tảng ngân hàng trực tuyến trong tương lai gần.
Các nền tảng di động trực tuyến rất nhanh và có độ tin cậy cao. Với phương tiện truyền thông xã hội, một khi khách hàng đã truy cập dịch vụ của họ trực tuyến thành công, họ chia sẻ phản hồi tích cực trực tuyến. Khi các ngân hàng tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng trực tuyến, nhiều người bắt đầu sử dụng chúng và cuối cùng họ cho phép quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

4. Giao hàng nhanh

Khách hàng đã từng phải vật lộn để chuyển bưu kiện đến người nhận ưa thích của họ. Ngày nay, với sự trợ giúp của phương tiện truyền thông xã hội, các thương hiệu thương mại điện tử như ParcelBroker có thể phục vụ khách hàng của họ tốt hơn. Họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với khách hàng của họ và thông báo cho họ về tình trạng của bưu kiện. Cải tiến công nghệ thông tin thậm chí đã thực hiện việc giao hàng vào ngay ngày hôm sau.

5. Influencers

Truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến ngành thương mại điện tử như thế nào?

Influencers rất mạnh và doanh nghiệp của bạn cần chúng. Cho dù họ nổi tiếng đến không ngờ, với hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội hoặc mới bắt đầu sự nghiệp, họ có thể nhanh chóng theo dõi doanh nghiệp của bạn theo các mục tiêu chính của nó. Chúng là những công cụ truyền thông xã hội tuyệt vời nhất mà bạn có thể lấy và chiếm được cảm tình của càng nhiều khách hàng càng tốt cho thương hiệu thương mại điện tử của bạn.

Kết luận

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các thương hiệu thương mại điện tử đang tìm kiếm thành công. Là một doanh nhân đầy tham vọng, bạn cần hiểu cách tốt nhất để sử dụng nó vì lợi ích của doanh nghiệp của bạn. Bạn luôn có thể quay lại trang này để tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa phương tiện truyền thông xã hội và ngành thương mại điện tử.

Bình luận