Tin tức

Vì sao nên SEO từ khóa dài và từ khóa ngách tại Hải Phòng?

Dịch vụ SEO từ khóa tại Hải Phòng không phải còn xa lạ đối với doanh nghiệp. Từ khóa sẽ quyết định đến 70% thành công của dịch vụ SEO. Vì vậy, việc lựa chọn bộ từ khóa ngắn hay từ khóa dài rất quan trọng. Đội ngũ SEOer sẽ dựa trên nội lực, tình trạng của website và một số khía cạnh khác để lựa chọn bộ từ khóa.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, Kalzen Media có thể phân tích và nhìn nhận đâu là từ khóa tốt nhất cho doanh nghiệp. Chọn bộ từ khóa phù hợp vừa giúp đẩy nhanh tốc độ lên top Google vừa tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp thường không hiểu vì sao nên lựa chọn bộ từ khóa dài, từ khóa ngách thay vì từ khóa ngắn. Họ cho rằng từ khóa ngắn sẽ dễ tiếp cận đến người dùng hơn nhưng sự thật có phải như vậy?

Thế nào là từ khóa dài và từ khóa ngách?

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích, ta cần hiểu thế nào là từ khóa dài, từ khóa ngách. Khác với từ khóa ngắn, từ khóa dài thường có 4 từ trở lên, mô tả rõ ràng, cụ thể hơn. Từ khóa ngách là những từ khóa thuộc thị trường mục tiêu cụ thể hoặc thị trường ngách mà người dùng quan tâm.

Để xác định được bộ từ khóa, bạn cần xác định phân khúc khách hàng, chọn bộ từ khóa chính. Sau khi nghiên cứu hành vi người dùng, phân tích bộ từ khóa dài, bạn có thể xây dựng bộ từ khóa ngách phù hợp.

Từ khóa dài, từ khóa ngách tăng khả năng tiếp cận

Người tiêu dùng không chỉ dùng từ khóa ngắn để tìm kiếm mà họ còn sử dụng nhiều từ khóa dài. Nhu cầu tìm kiếm và hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng khó thể kiểm soát được. Do đó, có vô số từ khóa đa dạng có thể xây làm bộ từ khóa phục vụ cho SEO website.

Trong các từ khóa, từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao, khó lọt top đầu. Còn những từ khóa dài, từ khóa ngách sẽ có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Mức độ cạnh tranh từ khóa thấp thì khả năng website lọt top sẽ nhanh hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Từ khóa dài, từ khóa ngách tăng khả năng tiếp cận

Từ khóa dài, từ khóa ngách giúp DN tiếp cận đúng đối tượng

Từ khóa dài và từ khóa ngách có thể khoanh vùng nhóm đối tượng cụ thể. Khi từ khóa ngắn không giúp họ tìm thấy thông tin cần, khách hàng sẽ tìm bằng từ khóa chi tiết hơn.

Những đối tượng sử dụng từ khóa dài, từ khóa ngách là những đối tượng có ý định rõ ràng về mua sản phẩm gì, dịch vụ nào. Khi họ thấy website của bạn, họ sẽ tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Từ khóa dài, từ khóa ngách thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

Đối với từ khóa ngắn, việc lên top đầu kết quả tìm kiếm khá khó khăn, đòi hỏi người làm SEO phải nhiều kinh nghiệm. Trong khi đó, từ khóa dài và từ khóa ngách thường chứa luôn từ khóa ngắn.

Vì vậy, khi SEO từ khóa dài lên top, website của bạn sẽ tiếp cận đến người tìm từ khóa dài và người tìm từ khóa ngắn. Đặc biệt, thời gian SEO từ khóa dài sẽ nhanh hơn từ khóa ngắn. Từ đó, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ sẽ tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Từ khóa dài, từ khóa ngách thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

Nội dung website sẽ đa dạng, hấp dẫn hơn

Nếu chỉ tập trung vào một từ khóa ngắn duy nhất, nội dung sẽ lặp đi lặp lại, nhàm chán. Sau một thời gian dài, bạn khó thể phát triển thêm nhiều ý tưởng mới lạ hơn.

Trong khi đó, những từ khóa dài và từ khóa ngách mang đến những ý tưởng hấp dẫn, mới mẻ, giúp giải quyết nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Bình luận