Tin tức

Vì sao website nên có chuyên mục Blog? - Viết content Hải Phòng

Một số doanh nghiệp thường loại bỏ chuyên mục Blog vì thấy không cần thiết, không tạo ra doanh thu. Họ cho rằng một website chỉ cần thông tin doanh nghiệp và sản phẩm là đủ.

Thực tế có phải như vậy? Tại sao các website nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm đều có Blog? Blog có thực sự cần thiết đối với website của doanh nghiệp?

Blog là trang website tổng hợp thông tin, tin tức, thường xuyên được cập nhật nội dung, hình ảnh. Một chuyên mục Blog kết hợp với trang website sẽ hỗ trợ tốt cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Blog giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn

Bạn có từng nghe đến công cụ SEO website? Dịch vụ SEO website là sử dụng các công cụ để tối ưu nội dung trang web, tăng thứ hạng của website hiệu quả. Để có thể SEO website tốt thì không thể thiếu những bài Blog.

Những bài viết Blog chứa từ khóa khách hàng quan tâm sẽ giúp đẩy thứ hạng website lên. Khi người dùng search từ khóa đó, bài blog của website sẽ hiện ở vị trí top đầu. Nếu website có nhiều lượt click, thời gian ở lại website lâu thì trang web đó sẽ được Google đánh giá cao. Điều này rất có lợi cho quá trình SEO website.

Blog giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn

Blog giúp tăng lưu lượng truy cập website

Các bài viết Blog thường tách biệt so với website của doanh nghiệp. Do đó, nhiều doanh nghiệp cho rằng lập mục blog không giúp ích gì cho website và cũng chẳng thể tăng tỉ lệ chuyển đổi,...

Bài Blog luôn là cách quảng bá sản phẩm gián tiếp. Khi đọc bài viết trên Blog, khách hàng sẽ tò mò về sản phẩm của bạn.

Họ sẽ truy cập đến trang chủ để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm. Ngoài ra, những liên kết ẩn trong bài hay liên kết điều hướng cũng giúp tăng lưu lượng truy cập website đáng kể.

Blog phục vụ cho xây dựng thương hiệu

Blog là một trong những nền tảng tốt nhất để xây dựng thương hiệu. Những bài blog mới nhất giúp doanh nghiệp thể hiện tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình. Các bài viết blog nên chia sẻ thông tin chất lượng và liên quan đến điều khách hàng quan tâm.

Từ đó, người dùng sẽ thường xuyên truy cập vào website của bạn khi cần tìm kiếm thông tin liên quan. Họ sẽ tin tưởng về bài đăng cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nếu bài viết được tối ưu hóa, website sẽ hiển thị trong top đầu kết quả tìm kiếm. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về lĩnh vực doanh nghiệp, website sẽ luôn hiển thị đầu. Website xuất hiện càng nhiều thì chứng tỏ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp.

Blog giúp doanh nghiệp thêm gắn kết với khách hàng

Những bài Blog thường không trực tiếp quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà hướng đến các thông tin thường thức. Một số loại thông tin thường thức như tin tức của doanh nghiệp, tin tức ngành, các giải pháp cho vấn đề khách hàng mắc phải,...

Nếu các giải pháp của bạn giúp họ giải quyết vấn đề tốt, khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. Đến khi họ có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ nghĩ đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn đầu tiên. Bạn không cần tốn quá nhiều tiền để quảng bá mà vẫn có thể thu hút khách hàng tự nhiên.

Blog giúp doanh nghiệp thêm gắn kết với khách hàng

Blog giúp phát triển cộng đồng

Trước đây, người tiêu dùng chỉ dựa vào giá cả và chất lượng để lựa chọn sản phẩm. Ngày nay, gen Z có xu hướng trung thành với một vài thương hiệu nhất định. Vì vậy, xây dựng cộng đồng riêng là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần làm.

Doanh nghiệp có thể tương tác với người dùng qua phần nhận xét trong bài viết blog. Doanh nghiệp nên chú trọng thiết kế khu vực nhận xét của độc giả để thu hút thêm khách hàng, tạo ra một cộng đồng riêng của mình.

Bình luận