Tin tức

VPN và SEO: Tại sao các chuyên gia nên quan tâm?

Mạng riêng ảo (VPN) là một công nghệ mạng trải dài trên một mạng công cộng. Nó giúp bạn xây dựng một kết nối an toàn đến một mạng khác qua World Wide Web. Nói cách khác, nó bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi hầu hết các loại điều tra trên mạng công cộng.

Ngày nay, mạng riêng ảo đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ ẩn / thay đổi địa chỉ IP, truy cập các trang web bị chặn, mã hóa dữ liệu,... Cùng Kalzen Media tìm hiểu về cách VPN hoạt động và cách bạn có thể sử dụng nó cho mục đích SEO. 

1. Kết quả tìm kiếm trên toàn cầu

Một trong những lợi thế đáng kể nhất của mạng VPN đối với các chuyên gia SEO là nó giúp họ thấy kết quả tìm kiếm trông như thế nào ở các quốc gia khác nhau. Mặc dù có rất nhiều công cụ có thể làm điều tương tự, nhưng không có gì giống như VPN. Nó cho phép bạn xuất hiện dưới dạng cục bộ, lướt internet từ vị trí dịch vụ VPN của bạn. Vì vậy, nếu bạn cần xem kết quả tìm kiếm của một vị trí cụ thể cho mục đích SEO, bạn có thể chọn nhà cung cấp VPN có máy chủ ở vị trí cụ thể đó.

VPN và SEO: Tại sao các chuyên gia nên quan tâm?

2. Che dấu địa chỉ IP thực của bạn

Là một chuyên gia SEO, bạn phải làm việc với các tài khoản nhạy cảm. Nếu bạn không có sự bảo vệ thích hợp đó, bảo mật của khách hàng của bạn sẽ gặp rủi ro. May mắn thay, một VPN có thể giúp với tình huống này.

Với VPN, thật dễ dàng để thay đổi địa chỉ IP của bạn và ẩn danh trực tuyến. Vì một mạng riêng ảo cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tạm thời từ máy chủ VPN được chọn, nó sẽ ẩn địa chỉ IP thực của bạn. Do đó, mọi người không thể theo dõi các hoạt động internet của bạn. VPN cho phép bạn lướt internet trong ẩn danh tuyệt đối. Hơn nữa, bạn có thể bỏ qua các bộ lọc và bỏ chặn các trang web. Đây là một cái gì đó có thể rất tiện dụng khi SEO phải nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

3. Điều khiển từ xa an toàn

Là một chuyên gia SEO, bạn có thể phải làm việc xa bàn nhiều lần trong ngày, điều này có thể dẫn đến rủi ro bảo mật. Do đó, bạn phải kết nối với một mạng an toàn cho phép bạn truy cập thông tin một cách an toàn từ bất kỳ vị trí từ xa nào.

Mạng riêng ảo giúp người dùng từ xa kết nối với mạng công việc của họ mà không tiết lộ hệ thống máy tính làm việc của họ với toàn bộ internet. Với VPN, bạn có thể truy cập ổ đĩa, máy chủ email và an toàn hơn vì nó tạo đường dẫn được mã hóa để bạn giao tiếp với máy chủ hoặc các thiết bị khác.

4. Cải thiện bảo mật internet

Bảo mật là một trong những thách thức lớn nhất mà hầu hết các công ty SEO nhỏ phải đối phó. Nếu bạn nghĩ rằng tấn công mạng là một vấn đề lớn, bạn đã nhầm. Theo một bài báo được đăng trên Forbes, khoảng 58% nạn nhân tấn công mạng là các doanh nghiệp nhỏ trong năm 2018.

VPN và SEO: Tại sao các chuyên gia nên quan tâm?

Do đó, bạn phải kết nối với mạng an toàn khi lướt internet để thực hiện các hoạt động SEO khác nhau. Khi bạn kết nối qua mạng riêng ảo, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa. Do đó thông tin duyệt web của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc. Bạn sẽ không cần phải lo lắng vì không ai có thể theo dõi các hoạt động dữ liệu và internet của bạn. Rốt cuộc, VPN cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tạm thời từ máy chủ VPN đã chọn và ẩn địa chỉ IP ban đầu của bạn. Do đó, bạn có thể giao dịch thông tin nhạy cảm và các lịch trình cần thiết khác cho doanh nghiệp của mình mà không phải lo lắng về tin tặc.

Nếu bạn tham gia vào bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào yêu cầu truyền thông tin hoặc tiền nhạy cảm, bạn phải đầu tư vào phần mềm VPN tốt. Sẽ không sai khi nói rằng đó là một trong  những công cụ để các công ty khởi nghiệp phát triển kinh doanh thành công. Rốt cuộc, cho đến khi bạn có một mạng lưới an toàn, bạn không thể tạo Chiến lược SEO thành công.

5. Chia sẻ tập tin an toàn

Một chuyên gia SEO phải chia sẻ tệp với khách hàng và đồng nghiệp của họ nhiều lần trong ngày. Do đó, điều quan trọng là tìm kiếm một cách an toàn để chia sẻ dữ liệu quan trọng.

Ngày nay, có rất nhiều cách để chia sẻ tập tin trực tuyến. Tuy nhiên, không phải tất cả đều an toàn. Hầu hết các chuyên gia SEO cảm thấy hoang tưởng khi họ chia sẻ một tệp quan trọng mà họ không đủ khả năng để vào tay kẻ xấu.

May mắn thay, một mạng riêng ảo có thể giúp bạn thư giãn trong khi bạn có thể chia sẻ các tệp của mình một cách an toàn với kết nối VPN. VPN thường được sử dụng để chia sẻ thư mục và tập tin. Nó giúp bạn truy cập các tệp và thư mục được lưu trữ trên máy tính mạng một cách an toàn, bất kể máy tính đó nằm ở đâu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận