Tin tức

Website vệ tinh có cần thiết trong SEO?

Hiện nay, làm thế nào để nâng cao thứ hàng tìm kiếm của website trên Google, tăng lưu lượng truy cập người dùng là bài toán khó dành cho các marketer. Để làm tốt điều này, họ phải có những chiến lược cụ thể, tâm huyết, trong đó xây dựng các site vệ tinh được rất nhiều người chọn lựa và phát triển. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về tầm quan trọng của việc này. Cùng Kalzen tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khái niệm về site vệ tinh

Chúng ta có thể đơn giản, trang web vệ tinh là những website con có nội dung gần giống hoặc tương tự, liên quan với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh tại site chính. Tuy nhiên, trang này hoàn toàn tách biệt và không liên quan gì với trang chính. Mục đích của việc tạo ra các website này nhằm thu hút, tạo nhiều cơ hội để người dùng có thể truy cập vào website chính của bạn. Ví dụ, khách muốn tìm kiếm một từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google, các website phải trải qua cuộc cạnh tranh, đánh giá chất lượng và xếp hạng của Google.

Các site vệ tinh chỉ thường tập trung vào những từ khóa dài, phổ biến nhất là blog chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu sản phẩm, …

Lợi ích của site vệ tinh

Với những ai làm SEO, thì lợi ích của site về tinh đem lại là vô cùng to lớn như:

  • Tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng, bởi lẽ thông tin của bạn được nhiều trang web đăng tải, khách hàng sẽ quan tâm và truy cập trở lại site chính của bạn.
  • Đưa sản phẩm/dịch vụ tới đúng tệp khách hàng. Chẳng hạn bạn kinh doanh bất động sản thì khi bạn đăng những thông tin về giá đất, dự án tiềm năng, công trình mới sẽ nhận được sự hưởng ứng, quan tâm của lượng khách hàng tìm kiếm các nội dung này.
  • Mục đích lớn nhất của website vệ tinh chính là tăng thứ hạng của site chính trên kết quả tìm kiếm của Googe. Nên nhớ, số lượng, chất lượng của backlink sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc đánh giá Google với website của bạn.

Ưu nhược điểm website vệ tinh

Ưu điểm

Các site vệ tinh không mất nhiều thời gian cho việc quản lí. Bạn chỉ cần đăng tầm 5 – 7 bài/tháng là được. Bên cạnh đó chi phí cũng thấp, mang lại hiệu quả cao, dễ xây dựng, do đó các marketer thường chọn phương án xây dựng mạng lưới site vệ tinh.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, nếu chúng ta xây dựng nội dung không đặc sắc, thu hút, không phù hợp với mục đích ban đầu của bạn, hay việc quản lí và đặt các backlink không đúng sẽ dễ bị Google Sandbox rất dễ dẫn đến chiến lược sử dụng site vệ tinh thất bại. Site chính của bạn có thể sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Bây giờ thì chắc hẳn bạn đã biết website vệ tinh là gì và chúng mang lại những lợi ích gì mà những SEOer lại ưa chuộng như vậy rồi phải không nào. Hi vọng bài viết đã mang đến những điều bổ ích cho bạn đọc.

Bình luận